Waveex Việt Nam - Chip Waveex chắn bức xạ điện từ logo

10+ tác hại của sóng wifi & 6 cách làm giảm tác hại của sóng wifi hiệu quả

Sóng wifi có hại không? Điều đó là chắc chắn. Còn có hại như thế nào? Mức độ ảnh hưởng ra sao? Chính là điều bạn cần quan tâm. Với 10 tác hại của sóng wifi đến sức khỏe dưới đây, bạn không thể thờ ơ nhìn mình và con em mình bị “ám sát” hàng ngày như thế.

0

Sóng wifi có hại không? Điều đó là chắc chắn. Còn có hại như thế nào? Mức độ ảnh hưởng ra sao? Chính là điều bạn cần quan tâm. Với 10+ tác hại của sóng wifi đến sức khỏe dưới đây, bạn không thể thờ ơ nhìn mình và con em mình bị “ám sát” hàng ngày như thế. Ngoài ra bạn còn được cung cấp cẩm nang là 6 cách làm giảm tác hại của sóng wifi đó nhé.

Vậy mức độ nguy hiểm và tác hại của sóng wifi đến mức nào? Nguy cơ ảnh hưởng của sóng wifi lên cơ thể ra sao? Hãy cùng tìm hiểu từng chi tiết bạn nhé.

Sóng wifi là gì?

Sóng wifi (Wireless Fidelity) là mạng không dây dùng tín hiệu vô tuyến. Các thiết bị hàng ngày chúng ta sử dụng như điện thoại, laptop, tablet,… đều có thể truy cập vào wifi để vào mạng phục vụ nhu cầu bản thân.

Tác hại của sóng wifi trong thời đại công nghệ ngày nay
Tác hại của sóng wifi trong thời đại công nghệ ngày nay

Bởi vậy mà sóng wifi ở xung quanh chúng ta hàng ngày, có sự tiếp xúc với cơ thể con người liên tục.

Khi chúng ta tiếp xúc với sóng wifi thường xuyên và liên tục có thể gây ra những ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe. Sóng wifi có hại cho sức khỏe, đặc biệt là phụ nữ (bà bầu), trẻ nhỏ và thai nhi. Rất nhiều nghiên cứu trên thế giới đã chỉ ra những ảnh hưởng của sóng wifi này.

10 tác hại của sóng wifi đối với sức khỏe

1. Sóng wifi gây suy giảm trí nhớ

Một thử nghiệm kiểm tra về trí nhớ với nhóm 30 tình nguyện viên, trong số đó có 15 người là nam và 15 người là nữ, tất cả đều là những người khỏe mạnh.

 • Ban đầu, nhóm người tình nguyện tham gia thí nghiệm không tiếp xúc với sóng wifi.
 • Sau đó là thí nghiệm có tiếp xúc với sóng wifi mang tần số 2.4 GHz trong thời gian 45 phút.
 • Kết quả trả về cho thấy bộ não có sự thay đổi đáng kể trong hoạt động cũng như năng lượng của bộ não, đặc biệt là đối với phụ nữ.

Một số nguyên nhân gây ung thư não có thể xuất phát từ sóng điện thoại, wifi.

Kết luận 1: Tác hại của wifi gây suy giảm trí nhớ nghiêm trọng có thể dẫn đến ung thư não.

2. Ảnh hưởng của wifi đến tinh trùng

Đối với cánh mày râu, tinh trùng được xem là một trong những “biểu tượng” cho sự nam tính. Wifi ảnh hưởng đến tinh trùng từ lâu đã được đưa ra.

Tac hai cua song wifi anh huong den tinh trung nam gioi
Tác hại của sóng wifi gây ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng ở nam giới

Theo các nhà nghiên cứu của Mỹ và Argentina đã chỉ ra rằng, nếu để wifi tiếp xúc gần với bộ phận sinh sản của nam giới sẽ làm ảnh hưởng tới chất lượng của tinh trùng. Khi làm thí nghiệm các nhà khoa học cũng phát hiện ra rằng 25% tinh trùng đặt gần wifi đã bị chết. Không những thế mà còn có một số tinh trùng bị biến đổi gen khi tiếp xúc gần với sóng wifi, tỷ lệ cao hơn từ 2 đến 3 lần so với bình thường.

Tiếp xúc nhiều với tần số sóng wifi cũng làm giảm sự chuyển động của tinh trùng. Đây được xem là một trong những nguyên nhân lớn nhất gây vô sinh ở nam giới.

Các chuyên gia đã nghiên cứu và đưa ra cảnh báo của sóng wifi đến tinh trùng, làm phân mảnh DNA ở nam giới. Wifi ảnh hưởng đến tinh trùng đã gây lo ngại cho các đấng nam nhi về khả năng làm cha, làm giảm sức khỏe sinh sản vì thế bạn phải biết cách để hạn chế tác hại của sóng này, tránh tình trạng xấu xảy ra.

Kết luận 2: Tác hại của sóng wifi gây ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng. Có thể gây vô sinh ở nam giới.

3. Nhịp tim thay đổi

Các nhà khoa học đã nghiên cứu và chứng minh rằng những người thường xuyên ở trong môi trường có sự hoạt động của sóng wifi, 3G hay điện thoại di động sẽ trải qua quá trình phản ứng vật lý cho những tần số điện từ. Phản ứng này tương tự như nhịp tim đang gặp phải căng thẳng.

Kết luận 3: Tác hại của sóng wifi gây ảnh hưởng đến nhịp tim.

4. Sóng wifi gây mất ngủ

Một trong những chứng minh sóng wifi có hại sức khỏe không rõ rệt nhất đó là giấc ngủ của chúng ta. Khi con người để điện thoại trên đầu giường đi ngủ thường xuyên sẽ gây ra hiện tượng mất ngủ.

Nguyên nhân xảy ra tình trạng này là do ảnh hưởng bức xạ sóng wifi và điện thoại vào não bộ, khiến cho cơ thể bị mất ngủ liên tục là nguyên nhân gây ung thư não rất lớn trong thời buổi hiện nay.

Kết luận 4: Tác hại của wifi gây mất ngủ, giấc ngủ chập chờn, không được sâu giấc.

5. Đau đầu, chóng mặt khi gần sóng wifi quá nhiều

Cơ thể con người nếu tiếp xúc quá lâu với sóng wifi có thể dẫn đến tình trạng đau đầu hay chóng mặt. Đặc biệt là những người làm việc văn phòng, tiếp xúc thường xuyên với máy tính hay điện thoại kết nối wifi.

Chính vì vậy, hãy tắt các thiết bị phát sóng wifi, ngưng sử dụng điện thoại khi không cần thiết. Thay vào đó, nên dành thời gian để nghỉ ngơi tránh tình trạng đầu óc bị căng thẳng.

Kết luận 5: Tác hại của wifi làm cơ thể căng thẳng, mệt mỏi

6. Sóng wifi gây hại làm giảm khả năng thụ thai

Với sức khỏe sinh sản, sóng wifi có hại không? Các nhà nghiên cứu đã thực hiện nghiên cứu trên động vật và chỉ ra rằng khi tiếp xúc với tần số nhất định từ các thiết bị không dây có thể tạo ra sự cản trở trứng thụ tinh.

Khi cho những con chuột tiếp xúc với sóng wifi trong thời gian 2 tiếng liên tục mỗi ngày, kéo dài trong 45 ngày đã tăng đáng kể tình trạng mất cân bằng oxi hóa.

Tế bào bị thiệt hại và tác động xấu đến cấu trúc DNA khiến khả năng thụ thai ở loài động vật này bị suy giảm.

Kết luận 6: Tác hại của wifi gây ảnh hưởng đến khả năng thụ thai của phụ nữ

7. Sóng wifi gây hại cho quá trình tổng hợp protein

Vào năm 2009, các chuyên gia người Áo đã nghiên cứu và đưa ra kết quả rằng sóng wifi có hại có thể làm gián đoạn quá trình tổng hợp protein, rõ ràng nhất là ở các mô sinh trưởng của trẻ em.

Kết luận 7: Tác hại của sóng wifi ảnh hưởng đến quá trình sinh trưởng của trẻ em

8. Năng lượng ở phụ nữ bị suy giảm

Một nghiên cứu khoa học đã thực hiện thí nghiệm khi cho 30 phụ nữ tiếp xúc với bức xạ sóng wifi liên tục trong thời gian 1 giờ và họ đều cảm thấy bị sụt giảm năng lượng, kèm theo đó là mệt mỏi.

Kết luận 8: Tác hại của wifi gây mất năng lượng, mệt mỏi ở phụ nữ.

9. Sóng wifi gây hại cho khả năng tăng trưởng thấp

Một nhóm học sinh tại Đan Mạch đã thực hiện nghiên cứu tại vườn cải xoong để kiểm tra sự tác động của những bộ định tuyến wifi không dây.

Sử dụng một luống cải xoong trồng trong phòng có có sóng wifi và một nhóm cải xoong khác được trồng cạnh hai thiết bị định tuyến có phát ra lượng bức xạ tương đương với 1 chiếc điện thoại di động.

Kết quả trả về cho thấy cải xoong có sự tiếp xúc với bức xạ gần nhất không tăng trưởng.

Kết luận 9: Tác hại của wifi gây hại cho quá trình tăng trưởng.

10. Sóng wifi có thể làm giảm hoạt động của não bộ

Vào năm 2013, nghiên cứu sử dụng công nghệ MRI đã chỉ ra những người tiếp xúc với bức xạ 4G có hoạt động não bộ bị suy giảm. Đặc biệt thời gian tiếp xúc càng dài thì mức độ ảnh hưởng càng lớn.

Kết luận 10: Tác hại của sóng wifi làm giảm hoạt động của não bộ.

Sóng wifi có hại không?

Dựa trên các nghiên cứu khoa học hiện nay, có thể khẳng định sóng Wifi có hại cho sức khỏe con người, đặc biệt với nam giới, phụ nữ, bà bầu, thai nhi và trẻ em.

Tác hại của sóng điện thoại ảnh hưởng đến thai nhi khi sử dụng quá nhiều
Tác hại của sóng điện thoại wifi ảnh hưởng đến thai nhi khi sử dụng thiết bị điện tử quá nhiều
 • Tác hại về thần kinh: Sóng Wifi có thể gây ra các vấn đề về thần kinh, như nhức đầu, chóng mặt, căng thẳng, mệt mỏi, khó ngủ, giảm khả năng tập trung,…
 • Tác hại về sinh sản: Sóng Wifi có thể gây ra các vấn đề về sinh sản, như giảm khả năng thụ thai, sinh con dị tật,… ở phụ nữ. Ảnh hưởng đến chất lượng và số lượng tinh trùng của nam giới.
 • Sóng wifi gây tác ra các vấn đề về tim mạch như tăng huyết áp, nhịp tim nhanh,…
 • Tác hại về hệ miễn dịch: Sóng Wifi có thể làm suy giảm hệ miễn dịch, khiến cơ thể dễ mắc bệnh.

Để giảm thiểu tác hại của sóng Wifi, bạn cần sử dụng Wifi một cách an toàn theo các lời khuyên từ chuyên gia.

Sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi (bà bầu) hay không?

Phụ nữ mang thai khi sức khỏe còn yếu thì càng dễ dàng bị tác động, chắc chắn thai nhi trong bụng cũng không thể tránh khỏi tác hại của sóng wifi.

Khi cơ thể người mẹ tiếp xúc với tần số vô tuyến bức xạ phi nhiệt từ wifi hay các thiết bị điện thoại, laptop thì có thể làm gián đoạn sự phát triển của tế bào, đặc biệt đối với thai nhi.

Tac hai cua song wifi den ba bau thai nhi

Bác sĩ thần kinh nhi khoa thực hành tại New York – Maya Shetreat-Klein cho biết: “Phụ nữ mang thai cần biết rằng bức xạ điện từ không dây có thể có ảnh hưởng đến bộ não đang phát triển.” Ngoài ra, họ còn đang chứng kiến sự gia tăng đáng báo động về trẻ em được chẩn đoán rối loạn thần kinh chỉ trong thập kỷ qua và chúng ta cần phải có những phương án nghiêm túc giúp giảm tỉ lệ này.

1. Gia tăng khả năng sảy thai

Theo nghiên cứu được đưa ra kết quả trên tạp chí Scientific Reports đã chỉ ra rằng, sóng wifi có thể làm gia tăng khả năng sảy thai đối với các mẹ bầu, tỉ lệ này có thể lên tới gần 50%. Điều này đã làm cho nhiều người bị sốc và bất ngờ bởi họ không hề nghĩ tới ảnh hưởng của wifi lại lớn đến như vậy.

Anh huong cua wifi den ba bau gia tang nguy co say thai
Khả năng bị xẩy thai rất lớn khi bà bầu tiếp xúc liên tục với bức xạ wifi, điện thoại

2. Tăng khả năng thai bị dị hình

Bên cạnh đó việc bà bầu tiếp xúc nhiều với sóng wifi còn ảnh hưởng tới sự phát triển của thai nhi nằm trong bụng. Tiếp xúc nhiều với sóng điện từ hàng ngày ở cường độ mạnh còn làm tăng khả năng thai bị dị hình. Đây là nghiên cứu của các nhà khoa học đưa ra vào năm 2014, từ đó có thể thấy được tác hại của wifi đối với bà bầu.

3. Rối loạn hành vi ở trẻ

Nghiên cứu trên tạp chí Electromagnetic Biology and Medicine đã đưa ra đó là sóng wifi gây ra những ảnh hưởng nhất định đến não bộ của bào thai chuột khi thực hiện thí nghiệm cho chuột mang thai tiếp xúc với bức xạ này 3 lần mỗi ngày và mỗi lần là 10 phút, 30 phút và 60 phút.

Một nghiên cứu đối với 29,000 trẻ em có mẹ đã sử dụng điện thoại di động kết nối wifi trong thời gian mang thai và kết quả cho thấy có tới 40% trẻ có nhiều khả năng mắc các vấn đề về rối loạn hành vi.

4. Gây đau đầu, chóng mặt cho bà bầu

Mang thai vốn đã mệt mỏi rồi, lại cộng thêm đau đầu chóng mặt càng khiến cho các mẹ bị căng thẳng, điều này cực kỳ không tốt đối với thai nhi. Ngoài ra sóng wifi còn ảnh hưởng đến trí nhớ, đối với phụ nữ sau khi sinh sẽ bị giảm khả năng nhớ đi rất nhiều, tiếp xúc với sóng wifi ảnh hưởng tới não bộ, làm tăng nguy cơ giảm trí nhớ của bà bầu.

Anh huong cua wifi den ba bau gay dau dau chong mat
Tác hại của sóng wifi gây ảnh hưởng trực tiếp đến bà bầu và thai nhi

Sóng wifi có ảnh hưởng đến thai nhi nếu chúng ta không biết sử dụng chúng một cách hợp lý. Bởi vậy mẹ bầu trong thời gian mang thai nên hạn chế sử dụng tối đa các thiết bị có kết nối wifi và đưa ra các chế độ phù hợp.

Cha mẹ nên làm gì để bảo vệ thai nhi khỏi tác hại sóng wifi

Không thể phủ nhận những lợi ích to lớn mà sóng wifi đem lại, tuy nhiên không thể không sử dụng wifi trong cuộc sống hàng ngày. Vì thế không để tác hại của sóng wifi ảnh hưởng đến thai nhi các bậc phụ huynh cần sử dụng wifi một cách an toàn. Dưới đây là một số biện pháp mà cha mẹ có thể áp dụng:

Hạn chế thời gian dùng điện thoại

Khi mang bầu thường có nhiều thời gian rảnh rỗi, vì thế các mẹ thường có xu hướng sử dụng điện thoại, máy tính để giải trí. Điều này đã vô tình khiến thai nhi tiếp xúc nhiều hơn với sóng wifi.

Vì vậy để hạn chế các tác động tiêu cực của sóng wifi đến thai nhi, các bà mẹ nên giảm thời gian sử dụng điện thoại xuống, chỉ khoảng 30 phút mỗi ngày và chỉ nên dùng khi thực sự cần thiết.

Mẹ bầu nên hạn chế sử dụng các thiết bị kết nối wifi để giảm thiểu sóng wifi có ảnh hưởng tới thai nhi

Tránh xa điện thoại lúc ngủ

Nhiều người có thói quen sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, sau đó tiện tay để điện thoại ở ngay đầu giường mà không biết tác hại của nó. Đặc biệt đối với phụ nữ mang thai, càng không nên để điện thoại dưới gối hay gần ngay đầu nằm. Hãy tắt toàn bộ kết nối wifi và đặt điện thoại ở một vị trí an toàn trước khi ngủ để hạn chế tác hại của wifi đến thai nhi.

Ăn các thực phẩm có lợi

Để cơ thể khỏe mạnh và có sức đề kháng tốt, các bà mẹ nên bổ sung vào khẩu phần ăn của mình các thực phẩm giàu vitamin A, C và protein như cà rốt, thịt nạc, cà chua,…

Song wifi co hai cho thai nhi an cac thuc pham co loi
Ăn các thực phẩm có lợi giúp bà bầu tránh được tác hại của sóng wifi lên mẹ và bé

Sóng wifi ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh như thế nào?

Đối với trẻ sơ sinh, thời đại 4.0 có nhiều nguy hiểm tiềm tàng mà chúng ta không thể nhìn thấy bằng mắt thường, điển hình là sóng wifi.

Theo một số nghiên cứu, nếu lượng bức xạ phát ra từ sóng wifi bị trẻ hấp thụ vào trong cơ thể càng nhiều thì ảnh hưởng càng lớn như khiến não bộ chậm phát triển hay có thể gây nguy cơ ung thư não. Như vậy sóng wifi có hại cho trẻ sơ sinh là điều chắc chắn. Vậy nên cần hạn chế tối đa sự tiếp xúc của trẻ với bức xạ wifi.

Sóng wifi có hại cho trẻ sơ sinh không?
Sóng wifi có hại cho trẻ sơ sinh không?

1. Suy giảm chức năng não bộ

Sóng wifi có hại làm giảm chức năng não bộ bởi lúc này các cơ quan của trẻ sơ sinh vẫn chưa phát triển hoàn thiện, mô não mềm, xương sọ mỏng nên khi sống trong môi trường nhiều sóng wifi hoặc tiếp xúc lâu sẽ dẫn đến não bộ kém hoạt động, gây suy giảm trí nhớ, thậm chí là giảm chất xám khiến trẻ kém thông minh.

2. Gián đoạn quá trình tăng trưởng

Giấc ngủ của trẻ sơ sinh rất quan trọng đối với quá trình trưởng thành. Khi tiếp xúc với sóng wifi trước khi ngủ sẽ khiến bé dễ rơi vào tình trạng căng thẳng, khó chịu và dẫn tới mất ngủ. Chính điều này làm quá trình phát triển toàn diện của trẻ bị gián đoạn.

Mặt khác, sóng wifi không chỉ làm gián đoạn giấc ngủ mà còn làm gián đoạn sự tổng hợp protein ở các tế bào sinh trưởng của trẻ. Sự cản trở này làm trẻ phát triển chậm, thậm chí có thể gầy yếu so với lứa tuổi.

3. Sóng wifi có hại làm tăng nguy cơ ung thư não

Không ai mong muốn bé mới sinh ra mà đã mắc các bệnh hiểm nghèo như ung thư. Theo các chuyên gia, sóng wifi có thể là tác nhân làm tăng nguy cơ ung thư ở nhóm 2B. Điều này có nghĩa là trong một điều kiện nhất định, bệnh ung thư có thể xảy ra nếu mức độ tiếp xúc wifi ở một ngưỡng không cho phép. Còn đối với trẻ sơ sinh thì hầu hết tất cả các mức độ đều có nguy cơ gây ung thư.

Sóng wifi ảnh hưởng đến trẻ em không?

Sóng wifi ảnh hưởng đến trẻ em nếu tiếp xúc liên tục và quá gần trong một thời gian dài. Vậy nên trong nhà, một trong những cách hạn chế sóng wifi đó là bạn nên đặt modem wifi ở xa phòng ngủ, đặt ở vị trí thông thoáng, không nên bật wifi 24/24.

Song wifi anh huong den tre em

1. Ảnh hưởng của sóng wifi làm tăng nguy cơ ung thư não ở trẻ em

Theo cảnh báo của tiến sĩ Devra Davis, một nhà nghiên cứu sức khỏe môi trường, người đứng đầu tổ chức US – based Environmental Health Trust thì trẻ em, phụ nữ mang thai không nên tiếp xúc quá nhiều với điện thoại di động, máy tính bảng có sử dụng wifi bởi chúng là nguồn bức xạ có thể gây ung thư.

Devra khẳng định rằng ảnh hưởng của sóng wifi này được xác thực chứng minh bức xạ điện thoại di động làm thay đổi DNA và sự trao đổi chất ở não.

Ảnh hưởng của sóng wifi làm giảm khả năng học tập của trẻ, làm trẻ dễ bị phân tán, không tập trung vào việc học tập.

2. Sử dụng điện thoại gần trẻ làm con chậm phát triển

Các chuyên gia khẳng định, các tia bức xạ từ sóng wifi đến trẻ em khiến các bé chậm phát triển. Sử dụng điện thoại cạnh trẻ em quá lâu làm tăng lượng bức xạ bé phải chịu đựng.

Mặt khác, nếu mẹ để các thiết bị thông minh sử dụng sóng wifi gần nơi trẻ nằm thì bức xạ cao gấp 1000 lần bình thường, do đó khiến trẻ quấy khóc liên tục, cơ thể chậm lớn.

Tac hai cua song wifi doi voi tre em
Chip bảo vệ tác hại của sóng Wifi đến sức khỏe gia đình – WaveEX

Bên cạnh đó, mức độ ảnh hưởng, tác hại của sóng wifi với trẻ nhỏ còn tùy theo giới tính. Với các bé trai, nguy cơ tiềm ẩn của sóng wifi đối với sự phát triển của hệ sinh dục là có thể ảnh hưởng tới tinh trùng sau tuổi dậy thì. Còn đối với các bé gái, việc sử dụng sóng wifi hoặc để bé tiếp xúc với các thiết bị thông minh sử dụng sóng wifi sớm, có thể dẫn đến ung thư vú sau này.

3. Dùng sóng wifi gần trẻ có thể ảnh hưởng đến thị lực của trẻ

Ngày nay, các bậc phụ huynh thường phụ thuộc quá nhiều bởi smartphone. Rất nhiều người trong số họ có thói quen chụp ảnh quá trình lớn lên của một đứa trẻ từ lúc sơ sinh đến lúc lớn để chia sẻ trên facebook, zalo và các trang mạng xã hội khác.

Song wifi anh huong den thi luc cua tre em

Tuy nhiên, điều này lại gây ra hậu quả khôn lường đối với thị lực của trẻ nhỏ. Vì mắt trẻ nhỏ mà đặc biệt là trẻ sơ sinh rất yếu nên không chịu được cường độ ánh sáng mạnh. Các ánh đèn flash từ điện thoại có thể khiến mắt trẻ bị ảnh hưởng nghiêm trọng như tật khác xạ, nhược thị, đục thủy tinh thể… và các bệnh về mắt khác. Đây là tác hại mà sóng wifi ảnh hưởng đến trẻ nhỏ cần phải khắc phục để tránh tăng thêm các nguyên nhân cận thị học đường.

Những nguy hiểm mà sóng wifi có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh liệt kê ở trên như một hồi chuông cảnh tỉnh cho các bậc phụ huynh. Chúng ta cần thay đổi ngay thói quen sử dụng điện thoại di động, hoặc tìm cách giảm thiểu tối đa mức độ sóng điện thoại có ảnh hưởng đến trẻ sơ sinh.

Để wifi trong phòng ngủ có hại cho sức khỏe không?

Nhiều người thường đặt những câu hỏi như này:

 • Để cục wifi trong phòng ngủ có sao không?
 • Có nên đặt modem wifi trong phòng ngủ?
 • Có nên để wifi trong phòng ngủ?
 • wifi để trong phòng ngủ có sao không?
 • ngủ gần cục phát wifi có sao không?
 • nằm gần cục phát wifi có sao không?
 • lắp wifi trong phòng ngủ có hại không?
 • đặt wifi trong phòng ngủ có ảnh hưởng gì không?

Quan điểm của bạn về vấn đề này ra sao?

Rất nhiều gia đình chủ quan nên lắp đặt ngay cục phát wifi trong phòng ngủ của mình để ngay cả khi nằm trên giường chuẩn bị đi ngủ vẫn có thể truy cập vào internet một cách nhanh chóng. Nhưng bạn không biết rằng, việc để wifi trong phòng ngủ có thể gây nên những tác động tiêu cực đến sức khỏe của chính mình và những người thân.

De wifi trong phong ngu co hai khong
Nguy cơ tiềm ẩn của wifi khi đặt trong phòng ngủ

Wifi ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm đối với sức khỏe con người, đặc biệt là khi bạn đặt wifi trong phòng ngủ của mình.

Chuyên gia tâm lý – tiến sĩ Reta, cho rằng: “Khi ở gần khu vực sóng điện từ, chúng sẽ ảnh hưởng đến sức khỏe con người và dẫn đến những hiện tượng mệt mỏi và tiêu hao năng lượng”. Các nhà nghiên cứu khoa học đã thực hiện những nghiên cứu về ảnh hưởng của bức xạ điện từ tới chức năng não bộ không ít lần. Khi sử dụng công nghệ MRI vào năm 2013 đã cho thấy những người tiếp xúc với bức xạ 4G thường bị suy giảm hoạt động của não bộ.

Các tác hại của wifi khi đặt trong phòng ngủ có thể kể đến như:

 1. Gây mất ngủ, khó ngủ, ngủ không ngon và sâu giấc
 2. Làm giảm chất lượng và số lượng tinh trùng
 3. Ảnh hưởng tới thai nhi và sự phát triển của trẻ nhỏ
 4. Ảnh hưởng tới sức khỏe, hệ miễn dịch,..

Chính vì những lý do trên mà tuyệt đối các bậc phụ huynh không được đặt wifi trong phòng ngủ của mình.

Ngồi gần cục phát wifi có ảnh hưởng gì không?

KS Nguyễn Huy Bạo, nguyên cán bộ Học viện Kỹ thuật Quân sự cho biết: “Ngồi cạnh cục phát Wi-Fi trong bán kính gần hơn 50cm thì chắc chắn sẽ bị ảnh hưởng. Người hay mệt mỏi, tinh thần làm việc không tốt do sóng điện từ tác động“.

Sóng điện từ phụ thuộc vào khoảng cách xa hay gần, cường độ lớn hay nhỏ giữa bạn và nó có thể tạo ra nguy hiểm hoặc tác động lên sức khỏe.

Ngòi gần cục wifi có ảnh hưởng gì không?
Ngòi gần cục wifi có ảnh hưởng gì không?

Khoảng cách an toàn với sóng wifi theo khuyến nghị tối thiểu là 1m so với bàn làm việc. Nếu có không gian ngồi làm việc thỏa mái hơn, bạn nên giữ khoảng cách an toàn với sóng wifi càng xa càng tốt.

Trường hợp không có lựa chọn nào khác, buộc phải ngồi gần thiết bị thì bạn có thể đặt cây xanh phù hợp với văn phòng để che chắn.

Khi có dấu hiệu mệt mỏi, bạn nên đi ra ngoài, hít thở không khí trong lành. Sau đó bố trí lại nơi làm việc, đặt thiết bị phát Wi-Fi ở vị trí cao và đúng khoảng cách, vừa đảm bảo tốc độ truyền sóng tốt vừa giúp bạn bảo vệ sức khỏe.

Ngoài tác hại của sóng Wifi bạn cũng không thể bỏ qua tác hại của điện thoại di động đang ảnh hưởng hàng ngày hàng giờ đến chúng ta.

6 cách làm giảm tác hại của sóng Wifi vô cùng hiệu quả không phải ai cũng biết

Với những ảnh hưởng của sóng wifi lên cơ thể, chắc chắn bạn sẽ thực sự thấy hoảng. Dưới đây là 6 cách hạn chế sóng wificách ngăn sóng wifi một cách hiệu quả bạn không thể bỏ qua.

1. Ngắt kết nối wifi khi đi ngủ hoặc khi không sử dụng:

Bạn sẽ không sử dụng wifi khi đi ngủ. Vì thế hãy chắc chắn rằng bạn đã tắt nguồn của wifi để ngăn chặn bức xạ nguy hại này vào ban đêm.

Vừa tiết kiệm điện năng, cho bộ phát có thời gian nghỉ ngơi mà sức khỏe của bạn và gia đình cũng được đảm bảo.

Việc sử dụng điện thoại, thiết bị điện tử có kết nối WiFi trước khi đi ngủ sẽ khiến bạn khó ngủ hơn, ngủ không sâu hoặc rất mệt mỏi vào sáng hôm sau.

Nếu bạn không muốn mang bộ mặt ủ rũ khi đến chỗ làm thì nên hạn chế sử dụng điện thoại trước khi đi ngủ, cũng nhớ không được quên tắt bộ phát WiFi.

2. Vị trí đặt router càng xa cơ thể càng tốt:

Càng gần cơ thể thì mức độ xuyên thấu của wifi càng mạnh. Vì vậy hãy chọn đặt router ở trên cao, vị trí ít người qua lại nhất.

 • Nếu ở nhà mặt đất, có thể treo wifi ở lối lên cầu thang.
 • Nhà chung cư thì nên đặt wifi gần lối cửa ra vào căn hộ.

Tuyệt đối không đặt wifi trong phòng ngủ.

3. Dùng cáp mạng LAN thay vì Wifi:

Nếu không thực sự cần thiết sử dụng wifi. Bạn nên dùng cáp LAN để giảm các sóng điện từ bởi điều này là cần thiết để bảo vệ chúng ta khỏi bức xạ wifi.

Điều này chắc chắn sẽ rất khó khăn vì giờ đây các thiết bị điện tử thông minh kết nối qua wifi rất nhiều. Không thể từ bỏ sự tiện lợi để mua về sự rắc rối, lằng nhằng được.

4. Tránh để wifi tiếp xúc nhiều với trẻ nhỏ:

Nếu bạn có trẻ nhỏ, nhất là trẻ sơ sinh thì cần phải hạn chế tối đa việc sử dụng wifi nhằm tránh những bức xạ có hại tổn thương đến sự phát triển của bé.

Cơ thể trẻ em còn yếu, các chức năng bảo vệ còn chưa được hoàn thiện nên sự tác động của bức xạ sóng điện từ lên cơ thể trẻ nhiều hơn so với người lớn.

Hạn chế để cho trẻ tiếp xúc với các thiết bị điện tử như điện thoại, máy tính,…

5. Đặt Hồ cá thủy sinh hoặc cây cảnh trong nhà:

Việc trang trí nhà bằng một vài loại cây cảnh và đặc biệt là một cái hồ cá có thể hạn chế bức xạ wifi. Hồ cá có thể hút các bức xạ có hại cho cơ thể con người.

Cach lam giam tac hai cua song wifi bang cay canh trong nha
Cách làm giảm tác hại của sóng wifi bằng trồng cây cảnh trong nhà

Một vài loại cây cảnh tốt cho việc hấp thụ bức xạ điện từ như:

 • Cây Lưỡi Hổ
 • Cây Sung cảnh
 • Trúc Mây
 • Xương Rồng
 • Hoa Đá – Sen Đá
 • Hồng Môn
 • Cọ Nhật
 • Phất Dụ

5 cách làm giảm tác hại của sóng wifi bên trên được rất nhiều người áp dụng và phát huy được hiệu quả. Tuy nhiên, bạn có làm được điều ấy thường xuyên? Có cách gì vừa đơn giản, vừa tiện lợi? Mời bạn hãy xem cách thứ 6 nhé.

6. Gắn thiết bị chắn sóng bức xạ điện từ Waveex lên wifi

Để ngăn chặn tác hại của bức xạ từ sóng wifi, các nhà khoa học người Áo đã nghiên cứu cẩn trọng và kỹ lưỡng, sau đó sản xuất ra sản phẩm chống bức xạ điện từ không chỉ ở wifi mà còn ở tivi, điện thoại,… Sản phẩm có tên gọi đó là “Thiết bị chống bức xạ điện từ WaveEX”.

Gắn thiết bị chống bức xạ điện tử để giúp giảm tác hại của sóng wifi lên cơ thể và não bộ

Với một con chip nhỏ, bạn sẽ khó có thể ngờ được công dụng mà sản phẩm này đem lại.

Những công dụng của Chip chống bức xạ điện từ WaveEX đã được chứng minh khoa học đó là:

• Giảm bức xạ có hại đến bộ não con người.
• Bảo vệ DNA của con người khỏi bị hư hại.
• Giảm lão hóa của tế bào do bức xạ điện từ gây ra.
• Ngăn ngừa sự đông vón của tế bào hồng cầu.
• Giảm mức độ căng thẳng của cơ thể.

Gắn chip chắn bức xạ điện từ Waveex lên điện thoại và Wifi
Gắn chip chắn bức xạ điện từ Waveex lên điện thoại và Wifi giúp bảo vệ sức khỏe

Cách Chip chắn bức xạ điện từ Waveex bảo vệ cơ thể chúng ta

Chip chắn sóng bức xạ điện từ WaveEx có thiết kế 7 lớp, hình tam giác nhỏ, được sử dụng để gắn vào sau điện thoại, laptop, cục phát wifi,… để cân bằng những đỉnh từ trường (gradients) tạo ra từ trường tự nhiên tương thích với từ trường của cơ thể, giúp cho cơ thể con người giảm nguy cơ mắc bệnh hiểm nghèo. Hãy đặt hàng chip chắn sóng wifi có hại ngay hôm nay để đảm bảo sức khỏe gia đình bạn một cách tốt nhất.

Chip Waveex chip chắn bức xạ điện từ Waveex số 1 thế giới - giải pháp ngăn chặn ô nhiễm bức xạ điện từ một cách hữu hiệu
Chip Waveex chip chắn bức xạ điện từ Waveex số 1 thế giới – giải pháp ngăn chặn ô nhiễm bức xạ điện từ một cách hữu hiệu

Chỉ cần gắn Chip Waveex vào thiết bị hàng ngày bạn hay sử dụng như wifi, điện thoại, laptop, ipad,.. Là bạn đã yên tâm sử dụng wifi để khai thác được điều tốt nhất của thiết bị điện từ và hạn chế tối đã tác hại của wifi đến cơ thể.

Hãy chia sẻ thông tin hữu ích này đến thật nhiều người thân bạn bè. Để ai cũng được an toàn trước tác hại của sóng wifi bạn nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *